SỬA CHỮA MÁY GIẶT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cách sửa máy tốt nhất – Bảo dưỡng thường xuyên. Để máy vận hành tốt, tuổi thọ cao, các gia đình nên thường xuyên bảo dưỡng cho máy. Bình thường, chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm. Không dùng bàn chải, bột đánh bóng hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi, vì những chất này dễ làm hỏng các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ.
 
2019 01 22 8 13 48

Nên thường xuyên dùng bàn chải để vệ sinh lưới lọc xơ vải, ngăn đựng nước xả và xà phòng, sau mỗi lần giặt cũng cần được lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy để hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong máy giặt.
Những công việc như vệ sinh lưới lọc của van áp nước, bảo dưỡng bôi trơn máy thì mới cần đến thợ. Mỗi năm các gia đình nên một lần tháo bánh sóng làm vệ sinh sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày.
Ngoài chế độ bảo dưỡng, vị trí đặt máy giặt nên chọn nơi bằng phẳng, khô thoáng, không đặt ở nơi ẩm thấp, nơi bị mưa hắt hay bị nắng chiếu trực tiếp, để tránh tình trạng máy hoạt động sai lệch, hoặc bị rò điện.
Đáng chú ý là nhiều thợ khi lắp đặt máy giặt lại bỏ qua việc lắp công tắc tự động. Do đó khi lắp đặt máy, gia chủ nên yêu cầu thợ lắp thêm một công tắc tự động (CB) có chức năng chống điện giật, chỉ cần bật tắt mỗi khi giặt đồ.
Hiện nay, các loại máy cửa ngang công suất tiêu thụ điện cao (lên đến trên 2kw/h do có tính năng đun nóng nước giặt, sấy quần áo sau khi giặt). Vì vậy, trước khi mua máy nên tính xem đường điện trong nhà có chịu được cường độ dòng điện của máy cùng các thiết bị khác đang dùng trong nhà hay không.


 
2019 01 30 9 21 05


Một số điều cần biết khi sửa máy giặt

Vì máy giặt tốn nhiều điện năng nên càng giặt lâu, càng tốn điện. Do đó cần phải biết tính giờ để chọn thời gian giặt phù hợp.
Ví dụ, giặt đồ bằng sợi tổng hợp nên chọn giặt trong 8 – 10 phút; hàng dệt bông, gai giặt 10 – 12 phút, đồ quá bẩn như giẻ lau nên giặt riêng và giặt 15 – 20 phút.
Nên vò quần áo bằng xà phòng rồi cho vào máy xả, vắt 6 – 8 phút. Với các đồ đính kim tuyến, đồ lót, nilon và sợi tổng hợp mỏng, nên cho vào túi giặt để bảo vệ. Đồ giặt bằng len, hoặc có xơ vải, cần lộn mặt trái ra ngoài.

 
2019 01 28 16 02 19

Khi giặt rèm cóc hoặc buộc chúng lại trong túi giặt. Các sợi dây dài cần cột chặt để không bị mở tung khi giặt, làm hỏng đồ khác hoặc thùngNhững ngày mưa gió hay đi lao động về, quần áo thường rất bẩn, nên ngâm nước 20 phút cho rã bớt bụi bẩn mới cho vào máy giặt. 

 
Đánh Giá Dịch Vụ
review image
Tên Dịch Vụ
SỬA CHỮA MÁY GIẶT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
ĐỐI TÁC – KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây