NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

mỗi loại máy giặt có cách sử dụng và dùng khác nhau, mọi người chú ý khi sử dụng máy giặt cửa trên hay trước. Nếu không sử dụng đúng sẽ gây ra nhiều sự cố khi dùng.


Chọn đúng loại bột giặt dành cho máy giặt cửa trước

Hãy luôn luôn chọn đúng loại bột giặt chuyên dụng, ít bọt dành riêng cho máy giặt cửa trước. Nhưng trên thực tế, đây là nguyên tắc thường bị người mua bỏ qua. Mặc dù loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt cửa trên thường có giá thành cao hơn bột giặt thường, nhưng chúng sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho động cơ cũng như bộ phận lồng giặt. Nếu không mua được bột giặt chuyên dụng, bạn có thể dùng tạm thời bột giặt thường nhưng phải đảm bảo số lượng dùng thật phù hợp.

 

Kết quả hình ảnh cho nguyên tắc khi sử dụng máy giặt


Dùng thật ít nước xả

Mặc dù nước xả vải có thể làm thơm quần áo, tuy nhiên đối với máy giặt cửa trước thì điều này lại không tốt. Do đó quy định vàng lúc dùng máy giặt cửa trước chính là: sử dụng càng ít nước xả càng tốt. Nếu dùng nhiều, chúng sẽ bám phần dầu sót lại trên gioăng cửa, lồng giặt, tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển, các vụn vải dư cũng sẽ khó mà được xả sạch hết.
 

Kết quả hình ảnh cho nguyên tắc khi sử dụng máy giặt


Lấy quần áo ra ngay sau lúc giặt

Quần áo sau khi giặt phải lấy ra ngay hoặc không được để quá 2 giờ trong lồng giặt là nguyên tắc thứ 3 bạn cần phải nhớ. Lý do là vì thiết bị của bạn và áo quần giặt rất dễ bị ẩm mốc, xuất hiện các mùi hôi; vi khuẩn có môi trường tốt để có thể sinh sôi nhiều hơn; đồ giặt của bạn cũng sẽ hình thành nếp gấp và nhăn nhúm khó ủi.

Ngắt điện cho máy giặt sau lúc giặt

Tuyệt đối không được cắm dây điện thường xuyên khi không giặt đồ, đây là điều cần để ý khi sử dụng sản phẩm ngay cả khi máy giặt của bạn là loại cửa trên hay cửa trước. Vì dây điện của máy rất dễ bị côn trùng cắn đứt gãy hoặc xuất hiện tình trạng chập mạch sản phẩm; nguy hiểm hơn là hiện tượng cháy máy do nguồn điện trong nhà thay đổi đột ngột truyền qua dây.

Chọn tốc độ quay vắt thích hợp cho máy giặt cửa trước

Núm vặn là nơi bạn có thể sử dụng để điều chỉnh, chọn lựa tốc độ quay của máy giặt. Tốt nhất bạn chỉ nên để tốc độ quay khoảng 1000. Vì máy giặt quay càng nhanh, các bộ phận của máy cũng dễ hư hỏng hơn. Có thể tốc độ quay cao làm đồ giặt mau khô, áo quần được giặt sạch hơn nhưng chúng lại đòi hỏi mô-tơ phải hoạt động với công suất mạnh mẽ hơn, sau một thời gian sẽ gây hại cho động cơ. Vì thế bạn chỉ nên chọn tốc độ quay cao lúc giặt rất nhiều áo quần.

Tiến hành vệ sinh gioăng máy thường xuyên

Gioăng máy là bộ phận nhiều khe kẽ, nước, bột giặt, vụn vải, chất thải hay đọng lại, rất dễ hôi mốc. Bạn nên vạch gioăng ra và lau chùi bằng giấm pha với nước tỉ lệ 1:1 để khử sạch cả mùi hôi lẫn vi khuẩn trong máy ít nhất là mỗi tuần một lần.
 

Kết quả hình ảnh cho nguyên tắc khi sử dụng máy giặt


Không đóng kín cửa máy khi không dùng

Nếu bạn luôn đóng kín cửa máy giặt sẽ vô tình tạo môi trường nóng ẩm phía trong để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Vì thế, nếu bạn sợ các trường hợp như trẻ em chơi gần bị tai nạn hoặc một vài loại côn trùng có thể lọt vào máy, hãy khép hờ cửa và nhớ rút điện trong khi dùng xong.

Nếu có thể thực hiện đúng 7 nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt cửa trên, máy giặt của gia đình bạn sẽ hoạt động bền lâu và hiệu quả hơn.

Hotline: 0220.386.8228 - 076 268 8666

Đánh Giá Dịch Vụ
review image
Tên Dịch Vụ
NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 2 Review(s)
ĐỐI TÁC – KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây