LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA VÀ TIẾT KIỆM

công ty SNC Vina chuyên sửa chữa lắp đặt các thiết bị điều hòa, máy giặt, tủ lạnh,.. có nhiều năm trong nghề và các chuyên gia chuyên sâu về các vật dụng điện lạnh, nhiệt tình chu đáo, luôn làm hài lòng khách hàng.

Vào mùa đông, nhiều gia đình có trẻ nhỏ, người già đã sử dụng điều hòa không khí để làm ấm không khí cho phòng. Nguyên lý làm nóng không khí của điều hòa nhiệt độ cũng tương tự như nguyên lý làm lạnh của diều hòa, tức là gián tiếp qua giàn trao đổi nhiệt. Không khí ấm từ điều hòa sẽ không được phun trực tiếp vào người sử dụng mà sẽ được tỏa đều trong  phòng. Điều này rất tốt cho các gia đình có người già và trẻ nhỏ, khi không khí được sưởi ấm đều  trong toàn bộ phòng.
Công ty SNC Vina xin đưa ra 1 số lưu ý khi sử dụng điều hóa vào màu đông.

Chú ý tới những điều sau để đảm bảo sức khỏe và an toàn trong quá trình sử dụng

     Đặt nhiệt độ phù hợp từ 22 - 25 độ

Theo các chuyên gia thì khi sử dụng điều hòa nhiệt độ vào những ngày rét đậm, chúng ta không nên tăng nhiệt độ lên quá cao, hạn chế mức chênh lệch giữa nhiệt độ trong phòng với nhiệt độ ngoài trời quá nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng.
Đối với khí hậu của nước ta chỉ nên đặt mức nhiệt từ 22 đến 25 độ là phù hợp nhất. 
 
2019 01 28 13 44 18

                                       Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp vào mùa đông

       Bỏ thêm chậu nước vào phòng khi bật điều hòa, máy sưởi bởi đa số các máy điều hòa hiện nay đều không có bộ phận làm ẩm mà chỉ có hệ thống làm ấm.
Mùa đông của nước ta không khí  thường lạnh và hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục mà không độ ẩm không khí thấp trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc tăng độ ẩm để tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết. Máy phun hơi ẩm cũng sẽ góp phần cân bằng lại không khí, tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của  loại máy là bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh vi khuẩn, bụi bẩn theo hơi nước phun vào không khí gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ.

        Nên mở hé bên cửa và bật quạt thông gió

Quan niệm sai lầm của đa phần người sử dụng đó là đóng kín cửa đó là càng ấm, càng kín trong mùa đông là càng tốt. Căn phòng thường xuyên đóng cửa kín mít sẽ khiến không khí trong phòng không có sự lưu thông, không khí khô nóng và bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Những người trong phòng chỉ hít thở bằng chính không khí nóng đó và khí do hơi thở người tạo ra, rất dễ dẫn đến hiện tượng ngột ngạt, thiếu khí. Bạn vẫn nên mở hé cửa hay bật quạt thông gió để không khí trong phòng được lưu thông.

             Thiết bị cũng cần có thời gian để nghỉ

            Không nên quá lạm dụng điều hòa hay máy sưởi mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể những bệnh về đường hô hấp do sử dụng điều hòa lâu ngày.
 
2019 01 12 16 14 44
 

Để tiết kiệm điện điều hòa khi sử dụng vào mùa đông cần lưu ý những điểm sau:

   Sau một thời gian sử  dụng máy điều hòa lâu và hết tốc lực vào mùa hè, người sử dụng nên bảo dưỡng, thay gas để có thể sử dụng điều hòa đạt hiệu quả tốt nhất vào mùa đông. Việc bảo dưỡng điều hòa và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… sẽ giúp việc trao đổi nhiệt được nhanh hơn. Ngoài ra việc vệ sinh máy cũng giúp cho việc an toàn điện trong quá trình sử dụng, phòng tránh bụi bẩn và vi khuẩn từ máy phát tán ra không khí gây bệnh cho đường hô hấp.
 
   Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, độ chênh lệch nhiệt độ so với môi trường càng cao thì tiêu thụ điện của máy càng nhiều. Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo khả năng thích ứng của mỗi người. Ngoài ra nhiệt chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì cũng không tốt cho sức khỏe.
Một cách sử dụng thông minh đó là điều chỉnh nhiệt độ trong phòng chênh lệch nhau không nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Cách khoảng 4 giờ ta nên mở cửa ra để không khí tự nhiên bên ngoài vào, giúp cân bằng lại nhiệt độ và không khí trong lành.
 
Trong khi sử dụng điều hòa, người sử dụng tránh việc đóng mở cửa nhiều lần, gây thất thoát nhiệt năng. Việc mở cửa nhiều lần sẽ khiến máy phải hoạt động liên lục gây hao phí điện năng và tổn hại đến độ bền của máy
 

Liên hệ Hotline: 0220.386.8228 - 076 268 8666

Đánh Giá Dịch Vụ
review image
Tên Dịch Vụ
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA VÀ TIẾT KIỆM
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
ĐỐI TÁC – KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây