CÁCH XỬ LÝ CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY GIẶT KIỂU NGANG

Máy giặt cửa ngang của gia đình bạn có thể gặp nhiều trục trặc kỹ thuật khác nhau, trong trường hợp đó, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân trước khi có phương án xử lý phù hợp. Có rất nhiều trường hợp lỗi cực kỳ đơn giản và ai cũng có thể tự khắc phục được. Trong một số trường hợp khác, bạn cũng có thể tự sửa chữa với một chút hiểu biết về kỹ thuật sửa máy giặt tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách sửa những lỗi thường gặp nhất ở máy giặt.
 
2019 01 25 9 14 35
 
Nắm được cách xử lý 4 lỗi cơ bản của máy giặt cửa ngang dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng món đồ quen thuộc này được tốt hơn...

 Lỗi mô tơ không hiển thị lỗi “LE”
• Trong trường hợp máy mới lắp đặt, lỗi này có thể xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.

• Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi, mô tơ không chạy có thể do đồ cồng kềnh (như chăn bông) hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồg máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho mô tơ nguội xuống, sau đó khởi động lại chu trình.

• Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra lỗi LE lại là do quá nhiều sút (xà phòng) được cho vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho mô tơ vì độ nhớt quá cao.

Giải quyết lỗi do xà phòng quá nhiều
Bước 1: Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.

Bước 2: Nhấn nút power để bật lại máy giặt.

Bước 3: Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.

Bước 4: Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.

Bước 5: Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồg giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồg giặt về mức bình thường.
 
sua dieu hoa hai duong (61)

Khi khởi động có nguồn mà máy giặt lồg ngang không chạy?

• Kiểm tra máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.

Máy giặt lồng ngang vừa lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động

• Phía sau máy giặt lồg ngang có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng để giữ lồg giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung rất lớn.
 
2019 01 25 9 16 54

 Lỗi mất cân bằng lồng giặt (máy hiển thị lỗi UE)

• Trường hợp 1: Lỗi xảy ra khi giặt với một lượng nhỏ quần áo, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một phía trong lồg giặt và gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy. Lúc này, bạn hãy dừng máy, sắp xếp lại quần áo và bắt đầu giặt lại.

• Trường hợp 2: Giặt nhiều loại quần áo có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong lồg giặt. Ví dụ như giặt quần jean với áo thun, quần jean có thể nằm một bên trong lồg giặt và áo thun nằm một bên khác. Lúc này, thử sắp xếp lại quần áo trong lồg giặt một cách hợp lý và vắt lại.
Đánh Giá Dịch Vụ
review image
Tên Dịch Vụ
CÁCH XỬ LÝ CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY GIẶT KIỂU NGANG
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
1star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
ĐỐI TÁC – KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây